Đào tạo kế toán thuế


Đào tạo kế toán thuế: "Các rủi ro và sai phạm về hoá đơn GTGT trong quyết toán thuế GTGT và Thuế TNDN"

Đào tạo kế toán thuế - Đào tạo kế toán thuế thực tiễn chuyên sâu:


“CÁC RỦI RO VÀ SAI PHẠM VỀ HÓA ĐƠN GTGT KHI QUYẾT TOÁN THUẾ GTGT VÀ THUẾ TNDN. NGUYÊN NHÂN BỊ XỬ PHẠT THUẾ VÀ BỊ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ: NGHỆ THUẬT XỬ LÝ ĐÚNG VÀ HIỆU QUẢ CHO CÁC DN?!”

 

        Khóa đào tạo kế toán thuế: "Các rủi ro và sai phạm về hoá đơn GTGT trong quyết toán thuế GTGT và Thuế TNDN" đã đưa ra được các giải pháp giảm thiểu chi phí và rủi ro trong công tác quản lý thuế tại doanh nghiệp.


       Trong quá trình điều hành sản xuất kinh doanh có rất nhiều những rủi ro mà doanh nghiệp sẽ gặp phải, đặc biệt là rủi ro về hoá đơn GTGT. Theo sự thống kê của các cơ quan chức năng, hiện nay việc mua bán hoá đơn GTGT vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, Ban lãnh đạo công ty nhận đầy đủ thủ tục về hoá đơn chứng từ nhưng vẫn bị các cơ quan chức năng xuất toán khỏi chi phí được trừ khi quyết toán Thuế TNDN, thậm trí có những DN không may lại bị truy cứu trách nhiệm hình sự về việc sử dụng hoá đơn không đúng quy định? Tại sao vậy? Đây là vấn đề hết sức đau đầu của các Nhà quản lý Doanh nghiệp.

       Nguyên nhân chính dẫn đến các sai phạm này là do các nhân viên khi thực hiện nhiệm vụ Công ty giao chưa hiểu hết vai trò quan trọng của việc quản lý và sử dụng hoá đơn chứng từ dẫn đến rất nhiều các Giám đốc và kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, kế toán thuế lại phải giải trình trước các cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước (cơ quan Thuế, Kiểm toán, Công an kinh tế,…) và chịu trách nhiệm trước Pháp luật về công tác quản lý. Không phải lúc nào Ban lãnh đạo cũng ở bên nhân viên để hướng dẫn làm thế nào cho đúng? Doanh nghiệp bị các cơ quan chức năng xử phạt phần lớn do nhân viên của Công ty mình chưa hiểu đúng và chưa biết cách sử dụng hoá đơn một cách đúng và hiệu quả.

       Để giúp các Nhà quản lý doanh nghiệp (Giám đốc và Kế toán trưởng, kế toán thuế) “nhẹ đầu” và “yên tâm” trong quá trình thanh quyết toán hoá đơn, chứng từ giữa các phòng ban với phòng tài chính – kế toán được thông suốt và đặc biệt giữa phòng kế toán với các cơ quan kiểm tra Nhà nước một cách hiệu quả nhằm tránh được các rủi ro và sai phạm về hoá đơn chứng từ khi quyết toán thuế GTGT và TNDN, Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo cán bộ và Tư vấn Tài chính - Kế toán - thuế (CENSTAF) thuộc CENSTAF GROUP - Thành viên Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VCTA), tổ chức có uy tín hàng đầu ở Thủ đô Hà Nội và cả nước về đào tạo nghề kế toán thuế thực tế chuyên sâu, kiểm toán, thanh tra tài chính, quyết toán thuế, kính gửi tới Quý Công ty khoá học được đông đảo cộng đồng các nhà quản lý DN các cấp và kế toán trên cả nước tham dự:

Khóa đào tạo kế toán thuế thực tiễn chuyên sâu:

1. Tổng quan về chính sách pháp luật về quản lý, sử dụng hoá đơn chứng từ. Những điều Ban lãnh đạo, phòng kế toán (các kế toán tổng hợp, kế toán thuế, kế toán trưởng) và các bộ phận liên quan trực tiếp đến thanh quyết toán hoá đơn chứng từ phải lưu ý?.

2. Các quy định chung về hoá đơn, chứng từ. Những nguyên tắc bắt buộc một kế toán viên, kế toán tổng hợp, nhân viên kinh doanh và cán bộ hành chính phải biết để đối đáp các Cơ Quan Thanh Kiểm Tra? Hoá đơn thế nào là được coi là hợp lý, hợp lệ và hợp pháp. Các yếu tố bắt buộc phải ghi trên hoá đơn.? Khi mua, bán hàng hoá và thực hiện dịch vụ có bắt buộc phải viết hoá đơn không?....

3. Thế nào là hoá đơn bất hợp pháp? Giới hạn truy cứu trách nhiệm hình sự với các hành vi, mua, bán và sử dụng trái phép hoá đơn GTGT? Ban lãnh đạo và các cán bộ có liên quan đến việc thanh quyết toán hoá đơn trong doanh nghiệp cần phải lưu ý vấn đề gì để không bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

4. Các sai phạm thường gặp trong trường hợp hàng bán bị trả lại, giảm giá hàng bán, dùng hàng hoá để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu, cho, biếu, tặng, tiêu dùng nội bộ và luân chuyển nội bộ. Ghi hoá đơn và hạch toán như thế nào để đúng với Luật thương mại và Luật thuế để doanh nghiệp không bị cơ quan chức năng xuất toán khỏi chi phí được trừ khi quyết toán Thuế GTGT và Thuế TNDN.

5. Nguyên tắc xử lý hiệu quả đối với những trường hợp: mất hoá đơn chưa ghi nội dung, mất liên 1,2,3, sử dụng hoá đơn của Doanh nghiệp bỏ trốn (Công ty ma), doanh nghiệp phá sản, giải thể, ngừng hoạt động, hoá đơn mất do thiên tai ( lũ, ngập nước, cháy, nổ...) có bị xử phạt thuế hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Hướng xử lý đúng và hiệu quả cho DN.

6. Làm thế nào xử lý hiệu quả khi ghi sai nội dung trên hoá đơn: ghi sai thuế suất, ghi sai đơn giá, tổng số tiền bằng số khác với tổng số tiền bằng chữ, hoá đơn ghi sai vào năm 2013 và điều chỉnh vào năm 2014 có được khấu trừ thuế GTGT không (đã thanh toán tiền mặt năm 2013). Hợp đồng được ứng tiền mặt vào năm 2013 và viết hoá đơn năm 2014 có được cơ quan kiểm tra Thuế chấp nhận không? Các bài tập tình huống thực tế đang sai tại các DN và cách xử lý đúng và hiệu quả?.

7. Hoá đơn chứng từ xuất nhập khẩu như thế nào được coi là hợp pháp, được khấu trừ hay hoàn thuế và được tính vào chi phí được trừ khi quyết toán thuế cuối năm. Cách xử lý hiệu quả trong DN.

8. Các trường hợp khác: hàng hoá vận chuyển trên đường, thuê tài chính, buôn bán bất động sản, nhà chung cư, … thì hoá đơn chứng từ như thế nào được các cơ quan kiểm tra chấp nhận.

9. Trao đổi trực tiếp với Giảng viên và được giải đáp những vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải.
 

Các khóa học kế toán thuế - Thực hành kế toán thuế chuyên sâu:  


Đào tạo thực hành kế toán thuế trong doanh nghiệp xây lắp

Đào tạo thực hành kế toán thuế trong doanh nghiệp sản xuất

Đào tạo thực hành kế toán thuế doanh nghiệp thương mại xuất nhập khẩu

Đào tạo thực hành kế toán thuế trong doanh nghiệp thương mại nội địa

Học kế toán thuế: "Các sai phạm thường gặp trong doanh nghiệp xây lắp"

Học kế toán thuế: Chi phí được trừ - Chi phí không được trừ"

Học kế toán thuế: Quản lý thuế "Sai một ly - Đi một dặm"

Học kế toán thuế: "Các sai phạm và các tổn thất về kinh tế trong quản lý thuế"

Giới thiệu nội dung của các khóa học kế toán thuế chuyên sâu


Chi tiết về khóa học xin vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển sinh!

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, ĐÀO TẠO CÁN BỘ VÀ TƯ VẤN

TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN - THUẾ ( CENSTAF )

Tầng 3, Số 6, Phố Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa , Hà Nội.

  Mr.Hiền: 0977.099.088 /  0913 58 2616;

 

 CENSTAF - NƠI BẠN GỬI CHỌN NIỀM TIN !

 

 

 

Bài viết liên quan


Đăng ký học lớp này (Registration class)

* Your name :

 

* Email :

* Telephone :

 

Address :

* Job :

 

* Content :

 

 

Design Web GGO